Bình dị cháo mực Sài Gòn
Đây là món ăn phổ biến của người dân vùng Đồng Tháp
Mười ở miền Tây Nam Bộ. Có hai nguyên liệu chính dùng để chế biến cháo
mực là mực tươi và khô. Nấu bằng mực tươi thì cháo cho vị ngọt và ngon
miệng hơn, nhưng những quán cháo ở Sài Gòn thường chọn mực khô để bảo
đảm tiêu chí đầu tiên của món ăn này là rẻ.
Ngoài mực, các nguyên liệu của bát cháo còn có tiết
lợn, giá đỗ. Nhiều nơi còn cho thêm tôm khô, da lợn... Cách nấu rất đơn
giản. Mực khô ngâm với nước có pha thêm rượu trắng để khử mùi nồng. Khi
mực đã mềm, rửa sạch, dùng kéo cắt thành từng sợi vừa ăn. Cho lên chảo
xào sơ qua với một ít đường và nước mắm.
Mực được nấu cháo thường là mực khô, thái thành từng lát nhỏ. |
Mực sau khi đã xào xong, cho vào nồi cháo đang sôi
cùng các nguyên liệu khác như: tiết lợn, tôm khô, da heo... Nêm lại gia
vị vừa ăn, múc ra bát, cho vào một ít gừng thái sợi, giá, hành lá, thêm
một ít tiêu và thưởng thức. Yêu cầu một bát cháo ngon không quá lỏng
cũng không quá đặc, khi cho vào miệng, vị thơm của gừng hòa với trong vị
cay nồng của tiêu làm tăng thêm hương vị đậm đà và thơm ngon.
Khi ăn cháo mực, nhiều người thường gọi quẩy để ăn kèm. |
Cháo mực rất dễ ăn và lành tính, bạn có thể ăn vào
buổi sáng hay chiều tối. Ngoài ra, những lúc trong người cảm thấy mệt
mỏi, tô cháo mực thanh đạm, ấm vị gừng sẽ làm bạn tỉnh táo và ngon
miệng.
Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé quán cháo mực ở địa chỉ 170
Đinh Tiên Hoàng (quận 1) hoặc số 10, Phó Đức Chính (quận 1), TP HCM. Mỗi
bát cháo mực thường có giá 13.000 đồng.
● Tags :
Amthuc4phuong
![Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội !!! sharing sexy](http://1.bp.blogspot.com/_nDNgmK8FIyI/TQTJPuabrrI/AAAAAAAAAO4/waUnzmO7wQM/sharing-shr.png)
Amthuc4phuong
2012-12-10T16:36:00-08:00
Loading related posts...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét